Được mệnh danh là đô thị lõi của Bình Dương với tốc độ phát triển nhanh chóng từ kinh tế – xã hội đến quy hoach hạ tầng, tuy nhiên, đến đầu tháng 5/2019, tại Tân Phước Khánh mới xuất hiện khu dân cư kiểu mẫu đầu tiên, góp phần thay đổi diện mạo và giá trị bất động sản tại khu vực. 

Tiềm năng bất động sản Tân Phước Khánh – đô thị lõi Bình Dương

Tân Phước Khánh nằm ở phía Nam thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, cách TP.Thủ Dầu Một 15 phút di chuyển, cách TP.HCM 25 km. Với vị trí chiến lược ngay trái tim Bình Dương, Tân Phước Khánh là đầu mối giao thương kinh tế của cả tỉnh, dễ dàng kết nối liên vùng thông qua các tuyến đường huyết mạch: DT743, DT745, DT746, quốc lộ 13, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn….Từ Tân Phước Khánh, cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trọng điểm trong vùng như KCN Nam Tân Uyên, KCN Uyên Hưng, KCN Phú Chánh, KCN VSIP I, II….

Theo thống kê mới nhất của tỉnh Bình Dương, kinh tế phường Tân Phước Khánh đang trên đà phát triển nhanh theo hướng công nghiệp – dịch vụ với 365 doanh nghiệp, 1.863 cơ sở kinh doanh, 359 cơ sở nhà trọ với hơn 6.000 phòng trọ lớn nhỏ và nhiều dự án dang triển khai thực hiện. Đây cũng là địa phương có dân số khá đông với hơn 40.000 nhân khẩu. Hiện tại, Tân Uyên nói chung và Tân Phước Khánh nói riêng đang tiếp tục được đầu tư, chỉnh trang đô thị, quy hoạch lại hệ thống chợ, phát triển trung tâm mua sắm, các khu dịch vụ và tiện ích xã hội theo xu hướng hiện đại.

Tân Phước Khánh đang trên đà phát triển nhanh theo hướng công nghiệp – dịch vụ Tân Phước Khánh đang trên đà phát triển nhanh theo hướng công nghiệp – dịch vụ

Với nền kinh tế phát triển ổn định, đa phần cư dân trong khu vực đều có việc làm và thu nhập ổn định, nhu cầu sở hữu và tích luỹ bất động sản cũng là mong muốn của đại đa số người dân. Sắp tới, khi khu công nghiệp VISIP III tại Tân Uyên đi vào hoạt động sẽ thu hút một lượng lớn thương nhân, người lao động đến sinh sống và làm việc. Cùng với đó, nhu cầu về nhà ở, bất động sản thương mại tại khu vực này sẽ ngày một tăng cao.

Với những lợi thế về vị trí, quy hoạch hạ tầng và tốc độ phát triển kinh tế, Tân Phước Khánh được giới chuyên gia dự đoán sẽ trở thành “điểm nóng” của Bình Dương, thu hút đông đảo các nhà đầu tư bất động sản và các tập đoàn lớn đến sản xuất, kinh doanh.

Xuất hiện khu dân cư kiểu mẫu đầu tiên Tân Phước Khánh Village

Nắm bắt được nhu cầu về bất động sản của người dân và tiềm năng không giới hạn của Tân Phước Khánh, đầu tháng 5/2019, công ty Cổ phần Đất Xanh Premium chính thức giới thiệu ra thị trường dự án Tân Phước Khánh Village – khu dân cư kiểu mẫu đầu tiên tại phường Tân Phước Khánh.

Định nghĩa về một khu dân cư kiểu mẫu, ông Nguyễn Quốc Qúy – Tổng giám đốc công ty Cổ phần Đất Xanh Premium cho biết: “Khu dân cư kiểu mẫu là một không gian sống với mật độ dân số không cao, nhiều khoảng xanh cho bầu không khí trong lành, tránh được sự ồn ào, khói bụi của các trục đường chính và các khu công nghiệp nặng. Tuy nhiên, vị trí dự án phải gần khu trung tâm với hệ thống tiện ích vùng hiện hữu để phục vụ cuộc sống. Bên cạnh đó, khu dân cư kiểu mẫu phải có thiết kế thông minh, đầy đủ tiện ích nội khu nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn và riêng tư, trong một cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại. Dự án Tân Phước Khánh Village do Đất Xanh Premium làm đơn vị phát triển hội tụ đầy đủ tất cả các yếu tố kể trên cho một khu dân cư kiểu mẫu”

 Tân Phước Khánh Village cách TP.Thủ Dầu Một 15 phút di chuyển, cách TP.HCM 35 phút di chuyển
 Được biết, Tân Phước Khánh Village nằm tách biệt hoàn toàn với các khu công nghiệp và các trục đường giao thông lớn, đảm bảo môi trường sống thanh sạch, hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi khói bụi và chất thải công nghiệp. Từ vị trí dự án, cư dân chỉ mất khoảng 15 phút di chuyển đến TP.Thủ Dầu Một, 35 phút di chuyển đến TP.HCM. Trong vòng bán kính 2km đã có đầy đủ các tiện ích hoàn chỉnh như: chợ Tân Phước Khánh, trường học các cấp, các khu mua sắm, khu vui chơi giải trí, ngân hàng, trung tâm hành chính…

Bên cạnh việc thừa hưởng tiện ích từ các khu vực lân cận, nhằm đảm bảo cuộc sống theo tiêu chí chuẩn xanh, chủ đầu tư Thái Bình đã đầu tư xây dựng các tiện ích nội khu bên trong dự án như: hồ sinh thái điều hòa không khí, sân thể thao, công viên cây xanh, nhà nghỉ mát điền viên… Đặc biệt, dự án còn bố trí một trường mầm non quy mô 117 em nhằm đáp ứng nhu cầu học tập – vui chơi của con em cư dân đang sinh sống tại đây. Một trong những điểm nhấn ấn tượng của dự án là tất cả những trục đường nội bộ đều được trồng cây bằng lăng tím, vừa tạo bóng mát trong khuôn viên, vừa mang đến một cảnh quan lãng mạn và thơ mộng.

 Phối cảnh tiện ích tại dự án Tân Phước Khánh Village
Hiện tại, chủ đầu tư đang gấp rút hoàn thiện cơ sở hạ tầng như: điện âm, khu vực xử lý nước thải tại nguồn, hệ thống cống thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy ưu việt… Đại diện công ty Cổ phần Đất Xanh Premium cũng cho biết thêm: “Khi quyết định phát triển và phân phối dự án Tân Phước Khánh Village, chúng tôi đề cao mục tiêu xây dựng khu dân cư có môi trường sống thích hợp với các tiện nghi và hạ tầng, góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở, nâng cao các tiện ích, dịch vụ xã hội cho người dân trong khu vực, đồng thời xây dựng thị xã Tân Uyên nói chung và phường Tân Phước Khánh nói riêng ngày một khang trang hơn.”

Xem thêm thông tin dự án Tân Phước Khánh Village.