Phường Tân Phước Khánh hoàn thiện hạ tầng, thu hút đầu tư

Tân Uyên (Bình Dương): Phường Tân Phước Khánh hoàn thiện hạ tầng, thu hút đầu tư

 

(Xây dựng) – Là hạt nhân trong quy hoạch phát triển thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương, Tân Phước Khánh đang được chính quyền tỉnh ráo riết đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông và các tiện ích xã hội. Điều này đang mở ra cơ hội đầu tư đầy giá trị cho người mua nhà.

Có thể thấy, Bình Dương giờ đây không đơn thuần là “sân sau” của Thành phố Hồ Chí Minh mà đã trở thành cực phát triển trọng điểm – độc lập, bật lên từ chính thế mạnh hạ tầng và vai trò thiết yếu trong chuỗi cung ứng toàn cầu, kéo theo sự phát triển rầm rộ của bất động sản nhà ở. Trong đó, Tân Phước Khánh đang nổi lên như một địa chỉ đầu tư đầy tiềm năng và bền vững.

Khởi sắc nhờ bàn đạp hạ tầng

Thuộc phía Nam thị xã Tân Uyên, phường Tân Phước Khánh đang lọt vào tầm ngắm của dòng vốn đầu tư bất động sản nhờ làn sóng đô thị hóa mạnh mẽ, chất lượng hạ tầng cải thiện, đi cùng với hệ thống các tiện ích xã hội ngày càng đầy đủ. Đây cũng là khu vực có nền kinh tế phát triển năng động bậc nhất Bình Dương, thu hút một lượng lớn tri thức, các chuyên gia về an cư và lạc nghiệp.

tan phuoc khanh
Dễ dàng di chuyển từ Tân Phước Khánh đến các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trọng điểm.

Là đầu mối giao thương quan trọng, Tân Phước Khánh chỉ cách Thủ Dầu Một 15 phút, Thành phố Hồ Chí Minh 45 phút hay Biên Hòa 25 phút di chuyển thông qua các tuyến đường huyết mạch như: Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Quốc lộ 13, ĐT743, ĐT746. Hiện diện xung quanh khu vực này là hàng loạt các khu công nghiệp quy mô lớn, sầm uất như khu công nghiệp (KCN) Nam Tân Uyên, KCN Uyên Hưng, KCN Phú Chánh, KCN VSIP I & II.

Tân Phước Khánh được đánh giá là trung tâm trong quy hoạch phát triển của tỉnh Bình Dương, dự kiến sẽ đạt chuẩn đô thị loại II sau năm 2020 theo hướng phát triển trở thành khu đô thị dịch vụ – thương mại – văn hóa với quy mô dân số đến 2030 là 40.000 người.

lưu lượng xe chạy
Lưu lượng phương tiện trên tuyến đường ĐT743 ngày càng tăng cao.

Thời gian qua, chính quyền địa phương đã triển khai quyết liệt đề án quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đến năm 2025, hướng tới thay đổi diện mạo cho địa phương và tạo động lực tăng trưởng mới.

Đáng chú ý trong đề án quy hoạch này bao gồm việc tập trung xây dựng đô thị Nam Tân Uyên hay quy hoạch phân khu 6 phường. Địa phương cũng xác định chiến lược tập trung phát triển hệ thống giao thông để làm bàn đạp cho tăng trưởng.

Cụ thể, Tân Phước Khánh đã và đang tập trung nguồn lực để đẩy mạnh nâng cấp các tuyến đường giao thông đối ngoại quan trọng như: ĐT747B với lộ giới quy hoạch 74m, đường ĐT746 với lộ giới từ 35,5m – 42m cùng quy hoạch đồng bộ các trục đường xuyên tâm Mỹ Phước – Tân Vạn, ĐT743. Trong khi đó, các tuyến giao thông đối nội quan trọng, kết nối với các trục đường chính đô thị và các khu phố như đường Tân Phước Khánh 10, đường LKV13 cũng được chính quyền địa phương đầu tư quy hoạch mở rộng lộ giới lên tới 28m.

Ngoài ra, tuyến giao thông đường sắt Xuyên Á (Dĩ An – Lộc Ninh) cũng đi qua phường Tân Phước Khánh ở phía Đông. Trải dọc theo các trục đường trọng yếu này là sự phát triển nhiều loại hình kinh doanh dịch vụ thương mại, trở thành tuyến khai khác cảnh quan chính cho địa phương. Tất cả sẽ hình thành nên mạng lưới giao thông đồng bộ, thông suốt và làm bàn đạp để cụ thể hóa đề án biến Tân Phước Khánh trở thành đô thị thông minh, hiện đại và sầm uất.

Đón đầu cơ hội tăng giá

Năm 2019, Bình Dương tiếp tục lọt vào danh sách 21 địa phương, khu vực được vinh danh là các đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu thế giới (Smart21) của Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới (ICF). Đây là sự tưởng thưởng xứng đáng cho nỗ lực kiến tạo một không gian đô thị hiện đại, phát triển bền vững của chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương.

bản đồ tân phước khánh
Tân Phước Khánh tọa lạc tại vùng lõi (6) các đô thị trung tâm: Thủ Dầu Một (1), Thuận An (2), Dĩ An (3), Bến Cát (4), Tân Uyên (5).

Theo đề án xây dựng thành phố thông minh này, Tân Phước Khánh sẽ đóng vai trò hạt nhân, trở thành quận trung tâm trong mạng lưới kết nối các thành phố, thị xã lớn nhất của tỉnh là Thủ Dầu Một (gồm khu vực “thành phố mới”), Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên, Bến Cát. Theo đó, Tân Phước Khánh được quy hoạch để trở thành nơi phát triển các công trình giáo dục, dịch vụ công nghiệp, cảng sông đi cùng với các dự án nhà ở, khu đô thị hiện đại.

Nhiều yếu tố cộng hưởng từ quy hoạch phát triển chiến lược, hệ thống tiện ích đầy đủ và đầu tư nâng cấp hạ tầng khiến mặt bằng giá bất động sản tại Tân Phước Khánh có dấu hiệu tăng nóng thời gian gần qua.

2021 dự kiến tiếp tục là năm khó khăn của thị trường nhà đất Thành phố Hồ Chí Minh khi khâu pháp lý tiếp tục siết chặt. Đi cùng với quỹ đất ngày càng hạn chế, mặt bằng giá vượt quá tầm túi tiền người mua, dòng vốn đầu tư bất động sản sẽ tiếp tục gia tăng tìm về các khu vực mới còn nhiều tiềm tăng tăng tốc như Đồng Nai, Bình Dương.

Tân Phước Khánh thu hút nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

Với tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng và diện mạo đô thị ngày càng hoàn thiện, sự xuất hiện ngày càng nhiều các khu dịch vụ và tiện ích xã hội hiện đại, đồng thời là hạt nhân trong đề án thành phố thông minh, Tân Phước Khánh sở hữu tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong các năm tới, trở thành điểm đến an cư và đầu tư sinh lời lý tưởng cho người mua nhà biết nắm bắt cơ hội.

“Bình Dương giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí thuận lợi ở trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là một trong các tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế liên tục ở mức cao, tốc độ đô thị hóa nhanh. Bình Dương có nhiều thuận lợi về giao thông cũng như về nguồn cung cấp điện, nước, thông tin liên lạc và địa chất thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển nhà ở, phát triển đô thị”, ông Võ Hoàng Ngân – Giám đốc Sở Xây dựng nhận định.

Mạnh Cường
Xem thêm: chuẩn bị thi công 

Email us

Zalo

0903037234